Thực đơn cho đám cưới

20/09/2012 09:59

Thông thường, thực đơn tại các nhà hàng tiệc cưới đều được định sẵn nên các món ăn không được đa dạng phong phú. Thêm vào đó, chất lượng đồ ăn lại không được ngon miệng khiến khách hàng tới dự chủ yếu chỉ chứng kiến lễ nghi, còn việc ăn uống thì chỉ qua loa cho có.

Mặc khác, các nhà hàng tiệc cưới đều bày sẵn thức ăn trên bàn tiệc ngay khi tiệc cưới bắt đầu, khiến đồ ăn bị nguội và không ngon như lúc nấu xong. Do đó, bạn nên yêu cầu nhà hàng cưới đảm bảo các món ăn luôn phải nóng sốt và khi nào phần lễ nghi trên sân khấu kết thúc, món ăn mới được dọn ra.  Mỗi thực đơn đều chia thành 3 món chính: món khai vị, món chính và món tráng miệng. Vì vậy, bạn có thể chọn món khai vị đầu tiên là món súp. Bởi món súp là món dễ ăn, ngon miệng: súp gà, súp cua, súp hải sản,… Sau món súp sẽ là các món rán, nướng hoặc một món khô nào đó để những vị khách mời cảm thấy không bị chán. Bên cạnh đó, bạn nên chọn những món ăn chính của bữa tiệc phù hợp với sở thích chung của khách mời để những vị khách mời có thể thưởng thức hết những món ăn đó. Đồng thời, trong những món ăn chính, bạn nên lưu ý bỏ qua các thực phẩm hoặc các món tương tự như trong món khai vị.Hiện nay, món rán cũng là món ăn thông dụng tại nhiều đám cưới, tuy nhiên không phải ai cũng thích, nên nhiều khi các vị khách mời thường bỏ lại cả những đĩa cá to. Thay vì món cá không hợp vị, lại dễ nguội, bạn nên chọn món xào hoặc rán thay thế, như vậy thực đơn sẽ dễ ăn và ngon hơn.

Thêm vào đó, trong quá trình chọn thực đơn, bạn nên chú ý đến thái độ phục vụ của nhân viên tại nha hang tiec cuoi để khi khách mời tới dự đám cưới sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ. 

Tin Khác

Đầu 1 2 3 4 5  ... Cuối